Giải pháp lưu trữ tủ bếp, Hướng dẫn lắp đặt

9 Cách Giúp Bạn Tối Ưu Tủ Bếp Bạn Nên Biết

Ảnh 9 Cách Giúp Bạn Tối Ưu Tủ Bếp Bạn Nên Biết - 1

Cho dù bạn đang cải tạo, trang trí lại hay chỉ đơn giản muốn tạo ra sự mới mẻ cho không gian nhà bếp của mình, hãy thử bắt đầu với tủ bếp – một phụ kiện nội thất quan trọng quyết định phần lớn đến phong cách, không gian cũng như sự tiện lợi và tối ưu các chức năng phòng bếp. Bởi nhà bếp không chỉ là nơi để nấu nướng và ăn uống, nhà bếp còn là nơi diễn ra mọi hoạt động trong gia đình từ việc chiêu đãi khách đến nơi mọi người quây quần bên nhau vào mỗi bữa ăn, đó là trái tim thực sự của một ngôi nhà.

1. Giảm thiểu tủ âm tường trên cao

9 Cách Giúp Bạn Tối Ưu Tủ Bếp Bạn Nên Biết

Tủ âm tường có thể khiến nhiều người khó tiếp cận — hoặc hoàn toàn nằm ngoài tầm với của một số người — vì vậy hãy xem xét loại bỏ tủ âm tường và thay vào đó là lắp một dãy cửa sổ. Đây là một bước đi đặc biệt thông minh nếu làm như vậy bạn sẽ có thể nhìn ngắm cảnh quang bên ngoài, thật tuyệt vời khi có thể vừa thưởng thức bữa ăn, vừa chuyện trò bên những người thân yêu và vừa có thể nhìn ngắm cảnh vật thiên nhiên xinh đẹp bên ngoài cửa sổ.

2. Giá bát nâng hạ

Khi nhà bếp của bạn không có nhiều không gian và những chiếc kệ phía trên tủ lại quá cao so với tầm với của bạn thì giá bát nâng hạ là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn khắc phục được những hạn chế đó. Tận dụng không gian chiều cao của bức tường với giá bát nâng hạ, bạn có thể sử dụng chúng để đựng nhiều thứ bạn muốn như bát đĩa, nắp xoong nồi hoặc các loại đồ hợp, rất đa năng và tiện dụng.

Một số sản phẩm giá bát nâng hạ tại Taura

3. Sử dụng kệ mở

Ảnh 9 Cách Giúp Bạn Tối Ưu Tủ Bếp Bạn Nên Biết - 4

Nếu bạn thực sự cần kệ treo tường, hãy thử lắp đặt một vài kệ mở, kệ mở hiểu đơn giản là kệ không được thiết kế có cửa đóng lại. Những chiếc kệ mở là nơi phù hợp để bạn đặt những món đồ có tần xuất sử dụng thường xuyên vì chúng tạo điều kiện cho bạn dễ dàng tiếp cận mà không phải mở cửa tủ, đặc biệt là trong trường hợp tay bạn đang bẩn và bạn hoàn toàn không muốn làm bẩn cửa tủ của mình.

Bên cạnh đó, những chiếc kệ mở ngoại trừ việc cất giữ đồ đạc bạn có thể tận dụng chúng để trang trí những món đồ mà mình yêu thích, một chậu cây,  một bức ảnh gia đình hay một bức tranh nghệ thuật sẽ tăng thêm sự thú vị cho căn bếp của bạn.

Lưu ý, nếu bạn sử dụng kệ mở, bạn nên đảm bảo rằng bạn có đầy đủ hệ thống thông gió phía trên bếp để tránh lớp dầu mỡ và bụi bẩn bám trên kệ.

4. Tủ treo tường mở rộng theo chiều ngang

Ảnh 9 Cách Giúp Bạn Tối Ưu Tủ Bếp Bạn Nên Biết - 6

Đối với những người muốn cất giữ đồ đạc trong tủ kín hãy xem xét tủ ngang. Bạn chỉ cần mở một cánh cửa duy nhất để nhìn thấy mọi thứ trong tủ và bạn không cần phải bước ra xa để nhìn lên được bên trên, điều này đòi hỏi không gian tường bếp của bạn đủ rộng mới đủ không gian lắp đặt.

5. Lắp ngăn kéo tủ bếp

9 Cách Giúp Bạn Tối Ưu Tủ Bếp Bạn Nên Biết

Ngăn kéo tủ bếp cung cấp thêm cho bạn khả năng cất giữ tuyệt vời: chúng không chỉ giữ cho đồ dùng nhà bếp của bạn được sắp xếp hợp lý mà còn cho phép bạn dễ dàng xem được những thứ bên trong một cách nhanh chóng và giúp bạn dễ dàng lấy chúng ra. Hãy đảm bảo cho người lắp đặt tủ biết rằng bạn sẽ đặt những gì ở đây chẳng hạn như bộ xoong nồi bằng gang nặng để họ sẽ cung cấp những giải pháp cho giá đỡ ngăn kéo tốt nhất.

Ngăn kéo tủ bếp thực sự rất tiện dụng và hữu ích, đặc biệt là khi trong gia đình có người sử dụng xe lăn, ngăn kéo tủ bếp có thể đảm bảo rằng họ dễ dàng kéo mở tủ và sử dụng món đồ họ muốn.

Dưới đây Taura giới thiệu cho bạn một số thiết kế ngăn kéo thông minh, mỗi thiết kế được thiết kế cho một mục đích cụ thể, để có một nơi cho mọi thứ và mọi thứ đều ở đúng vị trí của nó.

6. Tránh các góc

Ảnh 9 Cách Giúp Bạn Tối Ưu Tủ Bếp Bạn Nên Biết - 9

Nếu bạn có thể thiết kế nhà bếp của mình để không có tủ góc, hãy làm như vậy. Các góc của tủ bếp có xu hướng gây cản trở lối đi trong nhà bếp và tủ góc có thể khó sử dụng.

7. Hoặc tận dụng tốt nhất các góc tủ bếp của bạn.

Ảnh 9 Cách Giúp Bạn Tối Ưu Tủ Bếp Bạn Nên Biết - 11

Nếu bạn không thể tránh khỏi những chiếc tủ góc, thì ít nhất hãy làm cho chúng trở nên tiện dụng và dễ sử dụng nhất có thể với những chiếc tủ lười Susans có thể xoay hoàn toàn hoặc những ngăn kéo góc thông minh.

Có thể bạn sẽ thích!

8. Nâng cấp tủ bếp.

Ảnh 9 Cách Giúp Bạn Tối Ưu Tủ Bếp Bạn Nên Biết - 13

Bản lề cửa mới và thanh trượt ngăn kéo là những thứ cần phải bảo trì. Chúng hoàn toàn xứng đáng với khoản phụ phí nhỏ cho các tính năng này bởi điều này cho phép bạn đóng cửa và ngăn kéo chỉ bằng một lần đẩy hiệu quả và không bị đóng sầm tạo rung chấn.

9. Thay đổi độ cao của mặt bàn tủ bếp.

Ảnh 9 Cách Giúp Bạn Tối Ưu Tủ Bếp Bạn Nên Biết - 15

Mặc dù chiều cao mặt bàn bếp tiêu chuẩn là 100cm, trong gia đình mỗi thành viên sẽ có mỗi chiều cao khác nhau, có người lớn, có trẻ em, có người cao, có người thấp chính vì thế khi sử dụng mặt bàn tủ bếp xảy ra một số vấn đề như mặt bàn quá cao với người này nhưng lại quá thấp với người kia. Bên cạnh đó, khi sinh hoạt tại khu vực bàn tủ bếp, sẽ có những việc cần mặt bàn cao, có việc lại phù hợp hơn với mặt bàn thấp.

Giải pháp là thiết lập các khu vực có chiều cao mặt bàn khác nhau để phù hợp với các tầm vóc khác nhau của người dùng nhưng sẽ có một nhược điểm là bạn có thể nhỡ tay hất rơi một đồ vật từ mặt bàn cao xuống mặt bàn thấp và gây nên sự đổ vỡ.

Qua bài viết trên, nếu bạn vẫn đang bế tắc với các ý tưởng thiết kế tối ưu tủ bếp, bạn có thể liên hệ với Fanpage Taura hoặc ghé showroom để có thêm những thông tin và trải nghiệm thực tế các sản phẩm phụ kiện tủ bếp. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tạo nên không gian phòng ngủ hoàn hảo nhất.

Địa chỉ Showroom Taura VN: C18 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *