Hướng dẫn lắp đặt, Nội thất văn phòng

Khóa Thông Minh So Với Khóa Truyền Thống – Chúng Khác Nhau Như Thế Nào?

Ảnh Khóa Thông Minh So Với Khóa Truyền Thống - Chúng Khác Nhau Như Thế Nào? - 1

Khóa truyền thống là gì? Cho đến khi khóa thông minh xuất hiện, chúng được mô tả…không phải là khóa truyền thống…mà chỉ đơn giản là khóa cửa !

Tuy nhiên, với sự ra đời của khóa thông minh và sự phổ biến của chúng, vậy làm thế nào để bạn có thể biết liệu bạn có thực sự cần sử dụng chúng hay không.

Có rất nhiều tranh luận xoay quanh ổ khóa thông minh và ổ khóa truyền thống trên các diễn đàn về khóa cửa, bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ và cung cấp thêm một số thông về chủ đề này. Chúng tôi sẽ đề cập đến những lợi ích và hạn chế, để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về sự an toàn gia đình của mình.

Khóa thông minh chính xác là gì?

Về cơ bản, khóa thông minh là một trong những thiết bị thông minh mới sử dụng Bluetooth và/hoặc WiFi để giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn trước những kẻ xâm nhập bất hợp pháp.

Trong khi ổ khóa truyền thống sử dụng chìa khóa vật lý để mở và đóng thì khóa thông minh cho phép chủ nhà mở cửa mà không cần chìa khóa. Chúng thường được quản lý thông qua trang web hoặc ứng dụng điện thoại di động chỉ những người được cho phép và cấp quyền truy cập mới có thể mở được cửa.

Các tính năng khác thường đi kèm với ổ khóa thông minh

Cùng với việc loại bỏ nhu cầu sử dụng chìa khóa vật lý cho mọi thành viên trong gia đình, sẽ có một số tính năng khác được tích hợp khi bạn mua khóa thông minh.

Ví dụ: bạn có thể cho phép một số người nhất định có quyền vào nhà của bạn, trong khi chỉ cấp quyền truy cập cho người dọn dẹp của bạn trong khoảng thời gian từ 10-12 giờ sáng mỗi ngày.

Chúng cũng có thể được thiết lập để thông báo cho chủ nhà chính xác khi mọi người đến và rời đi. Câu hỏi đặt ra là tiền thông minh được chi ở đâu – cho khóa cửa thông thường hay các tùy chọn điện tử mới này?

Làm thế nào để bạn lựa chọn giữa khóa thông minh với khóa truyền thống

Ảnh Khóa Thông Minh So Với Khóa Truyền Thống - Chúng Khác Nhau Như Thế Nào? - 3

Hãy nhìn vào thị trường khóa thông minh và bạn sẽ thấy rằng làn sóng kỳ quan công nghệ mới này cung cấp bổ sung một số tính năng bảo mật. Nhưng điều đó có nghĩa là chúng là một ổ khóa an toàn hơn ổ khóa lỗ mộng truyền thống?

Để giúp bạn quyết định đâu là khóa an toàn nhất, bây giờ chúng ta xem xét những ưu và nhược điểm của khóa thông minh.

Ưu điểm của khóa thông minh

1. Khóa thông minh hoạt động qua điện thoại thông minh

Ảnh Khóa Thông Minh So Với Khóa Truyền Thống - Chúng Khác Nhau Như Thế Nào? - 5

Một trong những tính năng hữu ích nhất liên quan đến khóa cửa thông minh là nó có thể được quản lý từ điện thoại thông minh của bạn. Sau khi tải xuống ứng dụng dành riêng cho khóa thông minh, bạn có thể quản lý tập trung an ninh cho ngôi nhà của mình, cho phép bạn sử dụng khóa từ xa.

Khóa cửa thông minh sẽ giúp bạn không phải rời khỏi nhà và lo lắng rằng bạn đã khóa cửa hay chưa. Với khóa thông minh, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng của mình và kiểm tra – siêu tiện lợi, chúng tôi nghĩ bạn sẽ đồng ý với điều này.

2. Vào cửa không cần chìa khóa thực sự tiện lợi

Ảnh Khóa Thông Minh So Với Khóa Truyền Thống - Chúng Khác Nhau Như Thế Nào? - 7

Khi so sánh với khóa mật mã thông thường và khóa sử dụng chìa khóa vật lý, chắc chắn rằng nó giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Không còn phải mò mẫm tìm chìa khóa trong túi nữa, với phiên bản tự động, bạn chỉ cần kích hoạt ổ khóa nhà để mở và cho phép bạn vào nhà hoặc tuân theo mệnh lệnh bằng giọng nói của bạn.

3. Thuận tiện cho người già hoặc người tàn tật

Thuận tiện cho người già hoặc người khuyết tật – Người lớn tuổi đôi khi có thể gặp khó khăn khi tiếp cận ổ khóa truyền thống và hệ thống khóa cửa tự động cho gia đình có thể giúp họ dễ dàng hơn trong việc mở khóa cửa.

Những người có thể hưởng lợi từ tính năng tiện dụng của khóa thông minh như: Người bị bệnh Parkinson, người già, người bị bại não, những người đeo nẹp cổ tay do bị gãy tay và nhiều hơn thế nữa. Khóa cửa thông minh này có thể giúp người khuyết tật ra vào cửa một cách dễ dàng và đảm bảo họ không tự khóa cửa trong trường hợp khẩn cấp.

4. Công nghệ nhận dạng

Ảnh Khóa Thông Minh So Với Khóa Truyền Thống - Chúng Khác Nhau Như Thế Nào? - 9

Công nghệ nhận dạng hay còn gọi là công nghệ ID – Công nghệ này kiểm soát những ai có thể được cấp quyền truy cập vào nhà bạn bằng cách nhận dạng gương mặt. Hầu hết các khóa thông minh cũng đi kèm với công nghệ nhận dạng dấu vân tay để cho phép mọi người truy cập và vào nhà dễ dàng hơn.

5. Dễ dàng trang bị thêm

Nhiều khóa thông minh hoạt động trơn tru với hệ thống hiện có của bạn và được gắn thêm một lớp bảo mật. Một số kiểu khóa bao gồm các lỗ khóa truyền thống trong trường hợp bạn có thể cần. Với các tùy chọn này, việc tìm khóa thông minh hoàn hảo cho văn phòng hoặc nhà của bạn trở nên dễ dàng hơn.

6. Lợi ích bổ sung của khóa thông minh

Có nhiều lợi ích bổ sung khác đi kèm với việc sở hữu một chiếc khóa thông minh cho doanh nghiệp, nhà ở hoặc nhà của người thân. Chúng bao gồm việc không phải giấu chìa khóa dưới chiếu hoặc tại một vị trí được chỉ định, việc mở khóa cũng trở nên thuận tiện hơn. Bạn cũng có thể thêm/xóa người sử dụng khóa điện tử theo ý muốn.

Hãy tưởng tượng bạn có một ngôi nhà hay phòng trọ đang cho thuê, bạn không thể đảm bảo rằng mỗi lần có người rời đi là một lần thay khóa cửa vì bạn đâu thể biết rằng liệu họ có đánh riêng cho mình một chiếc chìa khóa không, bạn phải luôn đối mặt với tình trạng an ninh bị đe dọa bất cứ lúc nào. Với khóa cửa thông minh, bạn có quyền kiểm soát thêm vào hoặc bớt đi những người có quyền truy cập vào không gian của bạn.

Nhược điểm

1. Thiết bị công nghệ không phải lúc nào cũng hoạt động hiệu quả

Một vấn đề mà khóa thông minh gặp phải khi so sánh với khóa chốt truyền thống là công nghệ không phải lúc nào cũng làm những gì nó phải làm. Đã bao nhiêu lần điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn ngừng hoạt động mà không có lý do rõ ràng?

Hầu hết các khóa thông minh, nếu không muốn nói là tất cả, sẽ có cơ chế chỉ khóa một cửa tức là cửa chính. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có quyền điều khiển từ xa đối với một khóa cửa đó.

Để có toàn quyền kiểm soát ổ khóa cửa từ bên ngoài của bạn , cần phải có hệ thống nhà thông minh đắt tiền hơn nhiều.

Nếu khóa cửa thông minh trong nhà của bạn gặp trục trặc, điều đó có thể rất phức tạp, nhưng khi đó là cửa trước của bạn, bạn sẽ bị khóa bên ngoài! Hơn nữa, các dịch vụ thợ khóa chuyên nghiệp thông thường có thể không giúp bạn vào nhà được!

2. Khóa thông minh có thể bị hack

Ảnh Khóa Thông Minh So Với Khóa Truyền Thống - Chúng Khác Nhau Như Thế Nào? - 11

Một trong những điểm yếu chính liên quan đến khóa thông minh và các thiết bị nhà thông minh khác là chúng hoạt động trên web và trong khi một tên trộm có kinh nghiệm có thể không rút được chốt lò xo theo cách truyền thống, thì ai đó có kỹ năng hack có thể đột nhập. Tấn công qua wifi hoặc từ xa bằng bất kỳ phương pháp nào khác nhau và an ninh gia đình của bạn ngay lập tức bị xâm phạm.

3. Phụ thuộc vào nguồn điện

Ảnh Khóa Thông Minh So Với Khóa Truyền Thống - Chúng Khác Nhau Như Thế Nào? - 13

Khóa lỗ mộng và các loại khóa cửa thông thường khác có thể không ấn tượng bằng các loại khóa thông minh trên thị trường, tuy nhiên, chúng mang lại một mức độ chắc chắn nhất định. Tuy nhiên, các tính năng bảo mật bổ sung do khóa thông minh cung cấp sẽ chẳng có ích gì nếu nguồn điện biến mất. Thông thường, khóa thông minh hoạt động bằng pin và cả Bluetooth và WiFi có thể khá ngốn điện.

Như vậy, nếu bạn không để ý xem pin khóa thông minh của mình có sắp hết pin hay không, bạn có thể thấy mình gặp sự cố.

4. Chi phí lắp đặt

Ảnh Khóa Thông Minh So Với Khóa Truyền Thống - Chúng Khác Nhau Như Thế Nào? - 15

Một điều khác phải được xem xét khi lựa chọn giữa khóa thông minh và các tùy chọn khóa truyền thống là khía cạnh chi phí lắp đặt

Trên thực tế, khóa thông minh đạt tiêu chuẩn có giá thành khá cao và đó là trước khi bạn bắt đầu nói về việc lắp đặt. Tổng số tiền bạn sẽ trả cho khóa thông minh sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của khóa và cửa trước của bạn được làm bằng gì.

Khóa thông minh – Tiện lợi đi kèm rủi ro

Ảnh Khóa Thông Minh So Với Khóa Truyền Thống - Chúng Khác Nhau Như Thế Nào? - 17

 

Như chúng ta có thể thấy nếu bạn chọn sử dụng khóa thông minh thay vì khóa truyền thống, quá trình khóa nhà của bạn và giữ an toàn cho ngôi nhà thoạt nhìn có vẻ dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, sự tiện lợi này phải trả giá – và chi phí đó là rủi ro bảo mật gia tăng.

Vấn đề là khi công nghệ mới xuất hiện trên thị trường như thế này, sẽ là vấn đề thời gian cho đến khi những tên trộm tìm ra cách phá vỡ chúng và với tình trạng tin tặc phổ biến như hiện nay, hệ thống an ninh của bạn có thể bị xâm phạm bởi bất kỳ ai có quyền truy cập, những đối tượng này có nhiều thiết bị và bí quyết để làm như vậy.

Như vậy, có vẻ như việc có được ổ khóa phù hợp không phải lúc nào cũng có nghĩa là phải tìm thứ mới nhất trên thị trường. Vì vậy, những thiết bị thông minh mới này có thể trông ấn tượng, nhưng chúng tôi nghĩ rằng chúng vẫn chưa hoàn toàn là một ổ khóa mà bạn đang mong muốn tìm kiếm, điều này phụ thuộc khá nhiều vào sở thích riêng và nhu cầu của bạn.

Tại Taura.vn chúng tôi có nhiều loại khóa cửa chất lượng hàng đầu, hãy để lại tin nhắn và đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giải đáp để giúp bạn tìm cho mình những loại khóa cửa phù hợp nhất, bất kể là khóa cửa hiện đại hay truyền thống.

Có thể bạn sẽ thích!

Bạn có thể liên hệ với Fanpage Taura hoặc ghé showroom để được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm khóa cửa!

Địa chỉ Showroom Taura VN:C18 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại: 0949802288

Email: [email protected]/ website: www.Taura.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *