Hướng dẫn lắp đặt, Nội thất tủ áo thông minh

6 Giải Pháp Giúp Bạn Cải Thiện Không Gian Phòng Giặt Ủi

Ảnh 6 Giải Pháp Giúp Bạn Cải Thiện Không Gian Phòng Giặt Ủi - 1

Phòng giặt ủi là gì?

Phòng giặt (còn gọi là phòng tiện ích ) là phòng để giặt và sấy khô quần áo. Trong một ngôi nhà hiện đại, phòng giặt sẽ được trang bị máy giặt tự động và máy sấy quần áo, và thường sẽ có một cái chậu lớn để giặt tay các loại quần áo mỏng manh bắt buộc phải giặt bằng tay.

Giặt giũ có vẻ như là một công việc vô tận và việc giặt giũ trong một không gian bừa bộn và vô tổ chức có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp và hỗn loạn hơn. Một số người thực sự gặp khó khăn trong việc đưa ra ý tưởng tổ chức phòng giặt ủi, điều đó có nghĩa là không gian này thường là một trong những nơi bị bỏ quên nhiều nhất trong nhà.

Nhưng việc giữ cho phòng giặt sạch sẽ và ngăn nắp có thể khiến công việc nhàm chán này trở nên dễ chịu hơn và thậm chí còn có thể thú vị! Có rất nhiều điều cần xem xét khi lập kế hoạch cho khu vực giặt ủi lý tưởng của bạn, từ việc chọn vật liệu và lưu trữ phù hợp để tạo bố cục thiết thực.

Vậy bạn bắt đầu từ đâu? Và làm thế nào bạn có thể chắc chắn bố cục và thiết kế sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn? Vì vậy, hôm nay Taura sẽ chia sẻ những cách thiết kế và cải tạo phòng giặt ủi của bạn và làm cho nó hoạt động hiệu quả hơn.

1. Sử dụng giá phơi quần áo có thể gập lại

Ảnh 6 Giải Pháp Giúp Bạn Cải Thiện Không Gian Phòng Giặt Ủi - 3

Nếu bạn không có dây phơi thì bạn sẽ cần một nơi thuận tiện để treo những món đồ không thể cho vào máy sấy quần áo. Lựa chọn tốt nhất là giá phơi có thể gập lại! Bạn có thể treo những thứ này lên tường phòng giặt để tiết kiệm không gian và gấp chúng lại khi không sử dụng. Đây là một ý tưởng đặc biệt hữu ích nếu bạn có một phòng giặt nhỏ.

2. Sử dụng thùng đựng xơ vải nam châm

Ảnh 6 Giải Pháp Giúp Bạn Cải Thiện Không Gian Phòng Giặt Ủi - 5

Xơ vải xót lại trong máy giặt sau khi giặt hoặc xấy quần áo mang đến cho bạn sự khó chịu mỗi khi giặt giũ, nếu bạn không quăng nó đi ngay, những mảnh xơ vải nhỏ có thể bay khắp nhà bạn.

Cách tốt nhất để ngăn điều đó xảy ra là mua một thùng đựng xơ vải bằng nam châm! Bạn có thể dán thùng này vào mặt bên của máy sấy để thuận tiện và đảm bảo rằng xơ vải của bạn sẽ không vươn vãi khắp phòng.

3. Chai đựng xà phòng, dung dịch sử dụng ở giặt ủi

Ảnh 6 Giải Pháp Giúp Bạn Cải Thiện Không Gian Phòng Giặt Ủi - 7

Chai đựng xà phòng, dung dịch có thể là một ý tưởng tổ chức phòng giặt ủi tuyệt vời vì bạn có thể chọn một số chai trông thực sự đẹp mắt! thành thật mà nói, hầu hết các sản phẩm giặt ủi không có bao bì đẹp nhất chưa kể nếu bạn mua các loại nước giặt, nước tẩy rửa có dung tích lớn thì thực sự rất khó khăn khi sử dụng vì trọng lượng của chúng.

Bằng cách này, bạn có thể chọn một số chai phù hợp với kiểu trang trí của mình và chúng có thể đổ đầy lại được! Tốt cho môi trường và tốt cho phòng giặt đẹp của bạn!

4. Kệ mở

Ảnh 6 Giải Pháp Giúp Bạn Cải Thiện Không Gian Phòng Giặt Ủi - 9

Kệ mở hoặc kệ nổi không chỉ trông đẹp mắt về mặt thẩm mỹ mà còn khá tiện dụng. Những kệ này là lựa chọn hoàn hảo cho phòng giặt ủi vì chúng giúp bạn dễ dàng tiếp cận tất cả các chất tẩy rửa mà vẫn giữ chúng ngoài tầm với của con bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chúng như một nơi hoàn hảo để trang trí thêm những điểm nhấn nhỏ như chậu cây yêu thích của bạn.

5. Lắp thanh treo quần áo

Ảnh 6 Giải Pháp Giúp Bạn Cải Thiện Không Gian Phòng Giặt Ủi - 11

Có bao giờ bạn lâm vào tình huống này chưa, một chiếc áo khoác chỉ vừa mặc một lần, không quá bẩn để mang đi giặt nhưng không đủ sạch để treo cạnh những món đồ khác, hãy lắp một thanh treo quần áo để dành cho trường hợp này nhé.

Thực tế, bạn có thể lắp đặt chúng ở mọi nơi, phía trên máy giặt và máy sấy hoặc từ trần nhà, và chúng đủ nhỏ để không chiếm quá nhiều diện tích. Đừng quên mua thêm móc treo để có thể treo quần áo nhé!

6. Sắp xếp lại phòng giặt ủi

Dọn dẹp

Cách tốt nhất để bắt đầu tổ chức phòng giặt là lấy mọi thứ ra! Quăng bất kỳ chai rỗng nào và đồ vật nào bạn không sử dụng.

Ghi lại bất cứ thứ gì trong phòng không có mục đích sử dụng và tự hỏi bản thân xem bạn muốn giữ nó hay ném nó đi! Điều này sẽ loại bỏ mọi sự lộn xộn không cần thiết và làm cho không gian trông gọn gàng sạch sẽ cũng như giải phóng không gian nhiều hơn.

Sử dụng các khay chứa

Ảnh 6 Giải Pháp Giúp Bạn Cải Thiện Không Gian Phòng Giặt Ủi - 13

Để có một không gian giặt là gọn gàng ngăn nắp, bạn nên sử dụng thêm khay đựng đồ để sắp xếp mọi thứ. Các sản phẩm tẩy rửa và đồ giặt là một phần cần thiết của phòng giặt nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không thể được sắp xếp dễ dàng.

Tận dụng không gian tường

Ảnh 6 Giải Pháp Giúp Bạn Cải Thiện Không Gian Phòng Giặt Ủi - 15

Nếu bạn có một phòng giặt nhỏ hoặc bừa bộn, hãy thử gắn những gì có thể gắn được lên tường để giải phóng không gian sàn. Giá phơi, kệ và bàn ủi đều có thể được treo trên tường và sẽ giúp không gian không bị lộn xộn!

Dán nhãn đánh dấu

Ảnh 6 Giải Pháp Giúp Bạn Cải Thiện Không Gian Phòng Giặt Ủi - 17

Để đảm bảo rằng mọi thứ được đặt trở lại đúng vị trí của nó, hãy nhớ dán nhãn vào giỏ và kệ của bạn. Đây là cách tốt nhất để giữ cho phòng giặt của bạn ngăn nắp và nhắc nhở các thành viên trong gia đình bạn về nơi cất giữ đồ đạc.

Trang trí không gian phòng giặt là

Ảnh 6 Giải Pháp Giúp Bạn Cải Thiện Không Gian Phòng Giặt Ủi - 19

Miễn là bạn có đủ không gian cho nó, đừng quên thêm một số đồ trang trí và tạo dấu ấn cá nhân của riêng bạn. Một cây giả nhỏ trên kệ của bạn hoặc một giỏ đựng đồ dễ thương có thể làm cho phòng giặt của bạn trở thành một không gian thư giãn hơn nhiều.

Bạn không cần phải là một nhà thiết kế nội thất mới có thể tự lên ý tưởng thiết kế và sắp xếp mọi thứ cho căn phòng giặt là của mình. Vì vậy, hãy tiếp tục và thử những mẹo và thủ thuật này và tôi hy vọng chúng sẽ giúp bạn đồng ý với ngày giặt giũ tiếp theo của mình!

Có thể bạn sẽ thích!

Qua bài viết trên, Taura hy vọng có thể giúp bạn có thêm ý tưởng trong việc cải tạo cũng như tổ chức, sắp xếp lại không gian phòng giặt ủi của mình một cách hoàn hảo theo mong muốn.

Địa chỉ Showroom Taura VN: C18 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại: 0949802288

Email: [email protected]/ website: www.Taura.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *