Nội thất tủ áo thông minh

Mẹo bảo quản quần áo để chúng ở trạng thái tốt nhất

Mẹo Bảo Quản Quần Áo Để Chúng Luôn Ở Trạng Thái Hoàn Hảo Nhất

Nếu bạn đã từng kéo căng vai chiếc áo len yêu thích bằng mắc áo, hoặc kéo một chiếc áo sơ mi nhàu nhĩ ra khỏi ngăn kéo, bạn sẽ biết tầm quan trọng của việc bảo quản quần áo đúng cách. Thời điểm chuyển mùa là thời điểm tốt để đánh giá lại tủ quần áo của bạn và cách bạn cất giữ quần áo. Hãy đọc tiếp để biết cần gấp những gì và treo những gì trong tủ quần áo cá nhân bạn. Đồng thời, Taura VN sẽ giới thiệu đến bạn những phụ kiện tủ quần áo tương ứng với nhu cầu của bạn trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa này.

Giá Để Đồ Gấp Quần Áo Dạng Nan Taura Sv02

Gấp gì: Bất cứ thứ gì có thể dễ dàng kéo dài ra, chẳng hạn như áo len, đồ dệt kim, áo phông và áo nỉ, nên được gấp lại thay vì treo, vì việc gấp sẽ giảm bớt áp lực lên những chất liệu này. Các món đồ chắc chắn như denim, dây và kaki cũng có thể gấp gọn.

Treo gì: Quần áo dễ nhăn, như com lê, váy, áo cánh, sơ mi và bất cứ thứ gì làm bằng vải lanh nguyên chất, tốt nhất nên treo trên móc.

Lưu ý khi bảo quản: Các ngăn kéo dạng nan như những ngăn được hiển thị ở đây rất tuyệt vời vì chúng cho phép bạn nhìn thấy những gì bên trong trong nháy mắt, nhưng vì chúng có thể để lại vết lõm trên những chất liệu rất mềm nên chúng phù hợp nhất với những loại quần áo chắc chắn hơn như quần jean.

Ảnh Mẹo Bảo Quản Quần Áo Để Chúng Ở Trạng Thái Tốt Nhất - 3

Gấp Quần Áo Theo Phương Pháp Konmari

Ảnh Mẹo Bảo Quản Quần Áo Để Chúng Ở Trạng Thái Tốt Nhất - 5

Quần Áo Được Gấp Theo Phương Pháp Konmari

Cách gấp phần trên và phần dưới: Hãy thử Phương pháp KonMari, trong đó các mặt hàng được gấp để đứng thẳng thay vì xếp chồng lên nhau sau khi gấp. Đây không chỉ là cách sử dụng không gian hiệu quả hơn mà việc tìm kiếm còn dễ dàng hơn nhiều vì bạn có thể nhìn thấy mọi thứ một cách nhanh chóng. Để thử điều này ở nhà, hãy bắt đầu bằng cách gấp các cạnh của quần áo về phía trung tâm để tạo thành một hình chữ nhật. Sau đó, gấp hình chữ nhật làm đôi hoặc làm ba cho đến khi cảm thấy đủ chắc chắn và ổn định để tự đứng vững.

Ảnh Mẹo Bảo Quản Quần Áo Để Chúng Ở Trạng Thái Tốt Nhất - 7

Cách Gấp Áo Len Cashmere

Cách gấp áo len cashmere: Hàng may mặc có sợi mỏng như cashmere cần được chú ý đặc biệt. Bạn có thể làm theo cùng một phương pháp KonMari cơ bản đã mô tả trước đây, nhưng chỉ gấp đôi hình chữ nhật một lần. Bạn có thể đặt đặt một miếng giấy lụa mới lên trên quần áo trước khi gấp, khăn giấy sẽ giúp các nếp gấp mềm mại hơn và bảo vệ vải cashmere.

Danh mục sản phẩm Giá để đồ gấp tại Taura VN

 

Ảnh Mẹo Bảo Quản Quần Áo Để Chúng Ở Trạng Thái Tốt Nhất - 9

Cách Gấp Đồ Lót

Cách gấp đồ lót: Là một trong những món đồ mỏng manh nhất trong tủ quần áo của bạn, áo ngực và đồ lót nên được xử lý tử tế. Đừng chất đầy ngăn kéo và xếp áo ngực sao cho các cúp hướng về cùng một hướng. Đồ lót và tất có thể được gấp lại hoặc cuộn lại. Sử dụng ngăn kéo đơn giản sẽ giữ mọi thứ ngăn nắp.

Ảnh Mẹo Bảo Quản Quần Áo Để Chúng Ở Trạng Thái Tốt Nhất - 11

Cách Treo Cẩn Thận

Cách treo cẩn thận: Bước đầu tiên là đảm bảo rằng bạn không cố gắng treo bất kỳ món đồ nào có thể bị giãn ra (như đồ dệt kim, áo len và áo phông), vì vậy hãy cất chúng vào ngăn kéo. Khi bạn đã sẵn sàng để treo một món đồ, hãy kiểm tra xem nó có các móc treo được khâu bên trong không; chúng ở đó là có lý do, vì vậy đừng loại bỏ chúng, hãy sử dụng chúng! Vòng các dải ruy băng quanh móc treo sẽ giảm bớt trọng lượng của vật liệu, giảm áp lực lên phần hẹp của quần áo tiếp xúc với móc treo.

Ảnh Mẹo Bảo Quản Quần Áo Để Chúng Ở Trạng Thái Tốt Nhất - 13

Cách treo áo sơ mi và quần: Áo sơ mi nên cài khuy trên cùng và ít nhất là cài khuy ở các khuy khác, vì điều này sẽ giúp trang phục giữ được phom dáng. Quần có thể được gấp theo chiều dọc và treo trên móc áo hoặc treo bằng ống quần từ móc quần bằng kẹp.

Danh mục sản phẩm Giá treo tủ áo tại Taura VN

 

Ảnh Mẹo Bảo Quản Quần Áo Để Chúng Ở Trạng Thái Tốt Nhất - 15

Treo Áo Sơ Mi Bằng Móc Treo Gỗ Là Lựa Chọn Tốt Nhất

Cách chọn móc treo phù hợp: Móc treo bằng gỗ dày là lựa chọn tốt cho áo sơ mi, áo khoác, áo khoác và quần. Bộ com-lê và các loại áo khoác khác có nhiều cấu trúc treo tốt nhất trên móc treo đồ có đường viền. Móc treo váy có kẹp điều chỉnh là lựa chọn tốt nhất cho váy; nếu váy rất mỏng hoặc dễ bị nhăn, bạn có thể dùng một miếng khăn giấy nhỏ kẹp giữa kẹp và vải như một biện pháp bảo vệ. Đối với các loại vải mềm (và trơn) như lụa, hãy sử dụng móc treo có đệm hoặc móc treo mỏng có lớp phủ mờ.

Ảnh Mẹo Bảo Quản Quần Áo Để Chúng Ở Trạng Thái Tốt Nhất - 17

Treo Đồ Giặt Khô Cho Thông Thoáng

Cách xử lý việc giặt khô: Các tiệm giặt khô (thậm chí một số tiệm giặt khô được cho là “xanh”) sử dụng các hóa chất mạnh tiếp tục thải ra khí sau khi bạn mang chúng về nhà. Vì lý do này, tốt nhất bạn nên nhanh chóng lấy đồ giặt khô của mình ra khỏi túi nhựa và treo chúng lên móc treo của riêng bạn. Bạn có thể trả lại móc treo dây cho tiệm giặt khô của mình, họ sẽ vui vẻ tái sử dụng chúng.

Ảnh Mẹo Bảo Quản Quần Áo Để Chúng Ở Trạng Thái Tốt Nhất - 19

Cất Giữ Quần Áo Trái Mùa

Cách cất giữ quần áo trái mùa: Chọn nơi cất giữ sạch sẽ, mát mẻ, tối và khô ráo, đồng thời đảm bảo giặt sạch từng món đồ trước khi cất giữ. Trước khi chọn phương thức lưu trữ, hãy cân nhắc xem bạn có muốn lấy lại bất kỳ món đồ nào giữa các mùa hay không — ví dụ: nếu bạn muốn mặc một số áo len mùa đông của mình vào những ngày se lạnh vào đầu mùa xuân và một lần nữa vào mùa thu. Nếu đúng như vậy, hãy cố gắng tìm một nơi chưa cất hết quần áo của mùa hiện tại nhưng vẫn có thể lấy được, chẳng hạn như trong ngăn kéo đựng đồ dưới gầm giường hoặc tủ đựng quần áo trong tủ quần áo ở sảnh.

Ảnh Mẹo Bảo Quản Quần Áo Để Chúng Ở Trạng Thái Tốt Nhất - 21

Cách Chọn Họp Đựng

Cách chọn hộp đựng: Quần áo (đặc biệt khi làm bằng sợi tự nhiên) thích thoáng khí, nhưng nó cũng cần được bảo vệ khỏi bụi và bọ, và điều đó có thể khiến việc chọn hộp đựng phù hợp hơi khó khăn.

  • Túi treo bằng vải bạt là một lựa chọn tốt để giữ áo khoác trái mùa, váy, bộ vest và áo khoác gọn gàng và không bám bụi — các loại túi bằng nhựa không cho phép chất liệu này thoáng khí.
  • Sử dụng tiết kiệm túi nhựa hút chân không. Mặc dù chúng rất phù hợp với một số món đồ, nhưng chúng thực sự có thể làm quần áo của bạn bị bẹp và bạn có thể khó mở và đóng lại chúng, điều này thật vô nghĩa nếu bạn có cơ hội muốn mặc món đồ đó giữa các mùa.
  • Bồn nhựa có thể là một giải pháp chống côn trùng tốt, nhưng chúng có thể giữ hơi ẩm ở vùng khí hậu ấm áp và không giúp sợi vải thoáng khí.
  • Các hộp lưu trữ bằng vải bạt chắc chắn, có nhiều kích cỡ khác nhau (bao gồm cả hộp dưới gầm giường) rất phù hợp để lưu trữ áo len, áo phông và quần jean, và hầu hết đều có khe để dán nhãn nội dung.

Cách bảo quản giày trái mùa: Cũng giống như quần áo, giày và bốt cần được làm sạch kỹ lưỡng trước khi cất giữ, và da phải được dưỡng hoặc đánh bóng. Sau khi làm sạch, hãy cho giày và ủng của bạn một chút không gian để thở và dựng đứng chúng. Rắc baking soda vào bên trong để giữ cho chúng luôn mới và sử dụng dụng cụ làm giãn giày nếu muốn. Bạn cũng có thể nhét giấy lụa vào bên trong ủng để giữ dáng.

Ảnh Mẹo Bảo Quản Quần Áo Để Chúng Ở Trạng Thái Tốt Nhất - 23

Kệ Giày Âm Tủ

Danh mục sản phẩm Giá để giày kéo thành tủ tại Taura VN

 

Ảnh Mẹo Bảo Quản Quần Áo Để Chúng Ở Trạng Thái Tốt Nhất - 25

Cách bảo quản phụ kiện thời trang, trang sức: đây cũng là những món đồ không thể thiếu của mọi nhà, chúng ta thường phải đau đầu mỗi khi cần tìm một chiếc vòng tay hay khuy măng sét vì chúng có kích thước nhỏ, khó lưu trữ. Một chiếc giá đựng đồ trang sức sẽ giải quyết nỗi ưu tư này cho bạn. Chúng có nhiều kích thước phù hợp với các loại tủ khác nhau, cấu trúc được chia làm nhiều phần tiện lợi để bạn cất giữ các mặt hàng này mà không tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm. 

Ảnh Mẹo Bảo Quản Quần Áo Để Chúng Ở Trạng Thái Tốt Nhất - 27

Sắp Xếp Cho Gọn Gàng, Hoàn Chỉnh

Đặt tất cả lại với nhau: ngăn kéo, kệ, móc treo và hộp. Bất kể kích thước tủ quần áo của bạn là bao nhiêu, thì việc kết hợp bốn loại tùy chọn lưu trữ chính này là cách tốt nhất để bảo quản tất cả quần áo của bạn. Trong một tủ quần áo nhỏ, bạn có thể có một thanh treo đôi ngắn với giá đỡ cao phía trên, ngăn kéo tủ quần áo trong phòng ngủ và hộp đựng đồ dưới gầm giường. Trong một tủ quần áo không cửa ngăn lớn, bạn có thể có tất cả các thành phần này trong một không gian.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có quyết định đúng đắn nhất để bảo quản cho quần áo luôn sạch đẹp, tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp và tiện lợi. Taura VN sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp, cách thức hay vật dụng cần thiết để biến tủ quần áo trở thành một nơi hoàn hảo, dễ dàng sử dụng và đặc biệt là giảm được một nỗi lo lắng cho cuộc sống tất bật của mình. Hãy để chúng tôi mang công nghệ của thời đại đến với mái ấm của riêng bạn.

Liên hệ với Fanpage Taura hoặc ghé showroom để có thêm những thông tin và trải nghiệm thực tế các sản phẩm phụ kiện nội thất tủ quần áo chất lượng cao, nếu bạn vẫn còn những thắc mắc chưa được giải đáp, đừng ngần ngại hãy để lại lời nhắn và đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của Taura sẽ giúp bạn giải đáp.

Địa chỉ Showroom Taura VN: C18 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Số điện thoại: 0949802288

Email: [email protected]/ Website: www.Taura.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *