Hướng dẫn lắp đặt

Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Khi Chọn Gương Phòng Tắm

Ảnh Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Khi Chọn Gương Phòng Tắm - 1

Gương phòng tắm không chỉ cho chúng ta biết chúng ta trông tuyệt vời như thế nào nó còn có thể trở thành một phụ kiện trang trí tuyệt vời cho không gian phòng tắm của bạn.

Trước đây, hầu hết các phòng tắm chỉ được trang bị một chiếc gương lớn được cố định trên khu vực trang điểm. Theo thời gian, các chi tiết trang trí đã được thêm vào xung quanh gương để có vẻ ngoài kiêu kì và đẹp hơn. Ngày nay, việc sử dụng gương như một món phụ kiện trang trí nội thất đã không còn xa lạ, người ta có thể treo gương ở bất kì không gian nào mà họ cảm thấy thích và phù hợp và phòng tắm chính là một trong những khu vực cần một chiếc gương nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều gương với nhiều các lựa chọn khác nhau về kích cỡ, kiểu dáng và hình dạng có sẵn cho chúng ta vì vậy bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn nhưng cũng chính vì điều này có thể làm bạn choáng ngợp bối rối khi thu hẹp phạm vi lựa chọn để tìm cho mình chiếc gương hoàn hảo nhất phù hợp với không gian và nhu cầu của mình.

Ảnh Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Khi Chọn Gương Phòng Tắm - 3

Trong bài đăng hôm nay, Taura sẽ chia sẻ các mẹo về cách chọn gương phòng tắm và những điều cần cân nhắc trước khi mua.

Chọn gương có kích thước phù hợp cho không gian phòng tắm của bạn

Trong tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của bạn khi chọn gương phù hợp cho phòng tắm của mình nhất đó chính là kích thước phòng tắm của bạn, việc tìm một chiếc gương có kích thước phù hợp với không gian phòng tắm có lẽ là điều quan trọng nhất. Kích thước của gương của bạn phụ thuộc phần lớn vào bàn trang điểm của bạn.

Thông thường, gương phòng tắm không nên rộng hơn bàn trang điểm. Một mẹo nhỏ là mua một chiếc gương với kích thước có cùng chiều rộng, cho phép bạn căn chỉnh các cạnh của gương với các cạnh của bàn trang điểm để tạo cảm giác đối xứng và cân bằng.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình đang ở trong một cửa hàng có nhiều lựa chọn gương rực rỡ ấn tượng, nhưng không có loại nào có chiều rộng chính xác để phù hợp với bàn trang điểm, hãy tìm một chiếc gương có chiều rộng từ bảy mươi đến tám mươi phần trăm chiều rộng của bàn trang điểm. Điều này đảm bảo rằng gương có thể trông nhỏ và cân đối một cách thích hợp mà không trông có vẻ dở dang.

Những Điều Quan Trọng Bạn Nên Biết Khi Chọn Gương Phòng Tắm

Đối với bàn trang điểm có một bồn rửa, gương của bạn nên nhỏ hơn một chút so với bàn trang điểm. Đối với bàn trang điểm đôi, bạn có thể sử dụng hai chiếc gương (đặt trên mỗi bồn rửa) hoặc một chiếc gương lớn duy nhất để che phần lớn không gian trên bàn trang điểm.

Khi nhìn vào chiều cao của gương, hãy lưu ý đến chiều cao của những người sẽ sử dụng phòng tắm. Một chiếc gương tối thiểu phải đạt khoảng 30cm trên đường mắt của người soi. Một chiếc gương thực sự có thể mở rộng không gian và cung cấp ánh sáng cũng như góc nhìn tốt.

Như đã đề cập trước đó, bạn nên xem xét kích thước của bàn trang điểm khi chọn gương. Tuy nhiên, nếu bạn có một phòng tắm nhỏ gọn, bạn có thể xem xét một chiếc gương treo tường. Chúng làm cho một không gian nhỏ hẹp có vẻ lớn hơn bằng cách phản chiếu nhiều ánh sáng hơn và hiển thị các bức tường đối diện, tạo ra sự đánh lừa thị giác rằng có nhiều không gian hơn để khám phá. Có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn, ngoài ra đừng quên rằng bạn cũng có thể thêm một chiếc đèn trang điểm cạnh gương.

Phong cách mà bạn đang hướng đến

 

Ảnh Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Khi Chọn Gương Phòng Tắm - 6

Gương Nhà Tắm Hiện Đại Tối Giản

Khi mua một chiếc gương, điều quan trọng là phải biết bạn muốn phong cách nào cho phòng tắm của mình. Đó là truyền thống, hiện đại, mộc mạc hay tối giản đâu sẽ là phong cách mà bạn muốn gợi lên trong không gian của mình? Có lẽ bạn đang pha trộn các phong cách và muốn trang trí chúng dựa trên sở thích cá nhân của mình.

Dù bạn có tin hay không, nhưng chiếc gương có thể là tâm điểm trong phòng tắm và bổ sung cho sự rung cảm của toàn bộ không gian.

Các yếu tố mà bạn cần xem xét

Ảnh Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Khi Chọn Gương Phòng Tắm - 8

  • Những chiếc gương nhà tắm có sẵn sẽ có rất nhiều hình dạng nhưng phổ biến nhất là hình tròn và hình vuông.
  • Nếu bạn đang cần một chiếc đèn để lấy sáng cho gương nhà tắm chẳng hạn như đèn treo tường hãy đảm bảo rằng gương và đèn treo tường vừa với chiều rộng của bàn trang điểm trong phòng tắm. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều gương trang điểm đi kèm với đèn gương tích hợp, điều này chắc chắn sẽ tiết kiệm không gian trên tường của bạn.
  • Nếu chọn gương có khung, bạn cần quyết định lớp hoàn thiện của khung. Một số lựa chọn cho gương có khung bao gồm crôm, đồng thau, gỗ hoặc niken. Hãy nhớ rằng, phòng tắm là nơi có độ ẩm không khí cao vì vậy hãy chọn những chiếc gương có khung làm bằng chất liệu ít bị ảnh hưởng bởi điều này chẳng hạn như thép không gỉ hoặc chất liệu đồng thau, chúng là lựa chọn lí tưởng mà bạn nên cân nhắc.
  • Nếu bạn muốn có một phòng tắm hiện đại hơn, thì gương không khung là một lựa chọn hoàn hảo.
  • Nếu bạn đang muốn mang làn gió mới cho không gian phòng tắm của mình, trước tiên hãy thử đổi gương của bạn. Đó là một cách nhanh chóng, dễ dàng và giá cả phải chăng để làm mới phòng tắm của bạn mà không phải tốn nhiều chi phí.

Như bạn có thể thấy, bạn có thể dễ dàng thay đổi phong cách và trang trí phòng tắm của mình bằng cách sử dụng một số mẹo chọn gương kể trên. Cũng giống như bạn làm với các phụ kiện và đồ trang trí khác trong nhà, đừng ngại sáng tạo và vui vẻ với việc lựa chọn gương phòng tắm của bạn.

Hy vọng qua những điều nói trên bạn đã hình dung cho mình một sự lựa chọn phù hợp cho chiếc gương tương lai của mình hoặc bạn có thể mua sắm thêm các món phụ kiện để biến chiếc gương hiện tại mình đang có trở nên mới mẻ, độc đáo.

Bạn có thể liên hệ với Fanpage Taura hoặc ghé showroom để được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm ghế văn phòng!

Địa chỉ Showroom Taura VN: C18 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại: 0949802288

Email: [email protected]/ website: www.Taura.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *