Tư vấn mua phụ kiện tủ bếp

3 Lưu Ý Giúp Bạn Lựa Chọn Thùng Rác Nhà Bếp Phù Hợp

Ảnh 3 Lưu Ý Giúp Bạn Lựa Chọn Thùng Rác Nhà Bếp Phù Hợp - 1

Đã bao giờ tự hỏi mình, ‘tôi cần thùng rác nhà bếp cỡ nào chưa?’ Đó là một câu hỏi quan trọng trước khi bạn định mua chúng. Nhà bếp là một trong những phòng quan trọng nhất của ngôi nhà là nơi bạn và những người thân yêu quây quần trò chuyện trong bữa ăn và nấu những món ăn ngon. Thùng rác nhà bếp có thể không phải là sản phẩm thú vị nhất trong nhà bếp của bạn nhưng nó đảm bảo bạn có thể giữ cho không gian nhà bếp sạch sẽ và vệ sinh khi nấu ăn.

Bài viết sau đây có thể giúp bạn chọn kích thước phù hợp cho thùng rác nhà bếp của bạn.

1. Kích thước thùng rác nào phù hợp cho nhà bếp?

Thùng rác nhà bếp được đo bằng lít. Kích thước của chúng có thể từ 4 lít đến 120 lít, tùy thuộc vào lượng rác thải bạn loại bỏ. Dưới đây là các kích thước thùng rác phổ biến nhất để bạn xem xét lựa chọn cho nhà bếp của mình.

Thùng rác cỡ lớn

3 Lưu Ý Giúp Bạn Lựa Chọn Thùng Rác Nhà Bếp Phù Hợp

Thùng Rác Cỡ Lớn 70 Lít

Loại thùng rác cỡ lớn thường có thể tích hơn 60 lít , thùng lớn sẽ cho phép bạn đựng nhiều rác hơn trong một gia đình bận rộn vì bạn không cần phải liên tục đổ thùng rác nhà bếp của mình. Không chỉ thế, thùng rác cỡ lớn còn là lựa chọn lý tưởng cho những gia đình hay những ngôi nhà có nhiều người cùng sinh sống và có thể chắc chắn rằng thùng rác nhà bạn khi ấy sẽ rất nhanh đầy.

Thùng lớn hơn sẽ chứa được nhiều rác hơn nhưng chúng có thể gây ra mùi hôi không mong muốn nếu bạn không đổ rác thải chung thường xuyên.

Thùng rác cỡ vừa

Ảnh 3 Lưu Ý Giúp Bạn Lựa Chọn Thùng Rác Nhà Bếp Phù Hợp - 4

Thùng Rác Cỡ Vừa 30 Lít

Thùng rác cỡ vừa thường có thể tích từ 30 lít đến 50 lít, kích thước thùng trung bình được sử dụng nhiều hơn cho các hộ gia đình nhỏ mà không có nhiều rác thải dư thừa. Những chiếc thùng cỡ trung bình này cũng sẽ không chiếm quá nhiều diện tích trong nhà bếp của bạn.

Thùng rác nhỏ hoặc âm tủ

Ảnh 3 Lưu Ý Giúp Bạn Lựa Chọn Thùng Rác Nhà Bếp Phù Hợp - 6

Thùng Rác Âm Tủ

Bất cứ loại thùng rác nào dưới 30 lít sẽ được coi là nhỏ khi nói đến kích thước thùng. Một thùng rác nhỏ thường là một lựa chọn tốt cho những nhà chỉ có một hoặc hai người. Thùng rác nhà bếp nhỏ phù hợp với không gian nhỏ gọn và ít có mùi khó chịu hơn so với thùng rác nhà bếp lớn hơn nếu bạn không đổ rác thường xuyên bởi vì thùng rác nhỏ sẽ rất nhanh đầy.

Bạn có thể mua sản phẩm thùng rác âm tủ nhà bếp như hình tại đây!

2. Loại thùng tốt nhất để sử dụng trong nhà bếp là loại nào?

Kích thước thùng rác phù hợp với nhu cầu của bạn không chỉ phụ thuộc vào số lít bạn cần mà bạn cũng sẽ  phải suy nghĩ về loại thùng rác nhà bếp mà bạn muốn. Ví dụ: nếu bạn bạn muốn phân loại rác thải để tái chế, bạn có thể muốn có một thùng có hai hoặc ba ngăn để giúp bạn phân loại rác vào đúng loại túi dành cho rác tái chế và rác thải thông thường.

Bạn cũng có thể nghĩ đến lựa chọn thùng rác âm tủ nhà bếp nếu bạn muốn có thứ gì đó tích hợp trong tủ bếp của mình. Nếu bạn có một ngôi nhà nhỏ với phòng bếp và tủ bếp, bạn có thể giấu một chiếc thùng rác trong tủ bếp nhằm tạo tính thẩm mỹ cho không gian của bạn nếu bạn không muốn sự xuất hiện của chiếc thùng rác trong tầm nhìn của mình. Đây thường là một lựa chọn cho các hộ gia đình nhỏ.

3. Các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định kích thước thùng rác?

Thùng rác có kích thước phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khối  lượng rác thải của mỗi gia đình hoặc việc bao lâu bạn sẽ vứt rác. Mặc dù bạn có thể lựa chọn chúng theo sở thích của mình hoặc dựa trên một yêu cầu nhất định nào đó nhưng đây là một số điều bạn cần nên xem xét khi lựa chọn kích thước thùng rác nhà bếp.

Diện tích sàn nhà

Ảnh 3 Lưu Ý Giúp Bạn Lựa Chọn Thùng Rác Nhà Bếp Phù Hợp - 8

Không gian sàn nhà bếp hạn chế có nghĩa là bạn sẽ bị giới hạn kích thước thùng mà bạn có thể chọn. Dung tích thùng rác nhà bếp khổng lồ sẽ không ổn nếu bạn chỉ có thể đặt vừa một thùng rác thực phẩm và nó sẽ chiếm trọn một góc hoặc gây cản trở lối đi trong nhà bếp.

Hãy đo diện tích của khoảng không gian mà bạn sẽ dành cho thùng trong nhà bếp của bạn để xác định xem thùng nhỏ hơn hay thùng lớn hơn sẽ phù hợp với không gian của bạn.

Bạn có phân loại rác không?

Ảnh 3 Lưu Ý Giúp Bạn Lựa Chọn Thùng Rác Nhà Bếp Phù Hợp - 10

Nếu bạn được yêu cầu hoặc đơn giản là bạn muốn phân loại các loại rác trong nhà thành các thùng và túi riêng biệt để tái chế thì hộ gia đình của bạn có thể cần xem xét việc mua các thùng khác nhau để dễ dàng phân loại và tái chế các loại rác khác nhau. Nếu bạn cần sử dụng nhiều thùng, bạn sẽ có ít không gian hơn để di chuyển và làm việc trong nhà bếp của mình.

Ngoài ra, bạn vẫn còn có thêm sự lựa chọn khác đó là một thùng rác nhà bếp với kích thước lớn và có thể có hai ngăn không gian riêng biệt.

Mỗi loại thùng rác sẽ có kiểu đặc trưng riêng

Ảnh 3 Lưu Ý Giúp Bạn Lựa Chọn Thùng Rác Nhà Bếp Phù Hợp - 12

Các tính năng của thùng rác của bạn có thể ảnh hưởng đến kích thước của nó. Ví dụ, thùng rác phân loại rác thải sẽ có nhiều ngăn hơn thùng rác thông thường nên kích thước của nó cũng sẽ lớn hơn.

Ảnh 3 Lưu Ý Giúp Bạn Lựa Chọn Thùng Rác Nhà Bếp Phù Hợp - 14

Hay thùng chứa rác nhỏ để trên mặt bàn, bạn có thường thấy rằng trên mặt bàn ăn trong phòng bếp của bạn thường xuyên vương vãi các mẩu giấy ăn trong lúc dùng bữa gây khó chịu, cản trở bạn tận hưởng món ăn thì một chiếc giỏ đựng rác trên mặt bàn có thể là giải pháp lý tưởng. Với dung tích từ 2 lít trở xuống, những thùng này có kích thước nhỏ nhất và được dùng để vứt bỏ những mẩu giấy, chúng phù hợp và không chiếm quá nhiều không gian, đồng thời cũng rất tiện lợi nếu bạn không muốn phải di chuyển khi đang dùng bữa.

Lựa chọn thùng rác nhà bếp của bạn

Cuộc sống và nhu cầu hàng ngày cũng như nếp sinh hoạt của mỗi người mỗi nhà là khác nhau, sẽ không có công thức chung cho tất cả mọi người để chọn ra kích thước thùng rác nhà bếp, tuy nhiên việc tìm đúng thùng rác phù hợp nhu cầu sử dụng ngay lần mua đầu tiên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Qua những điều kể trên hy vọng Taura đã giúp bạn có câu trả lời cho ‘tôi cần thùng rác kích thước bao nhiêu cho nhà bếp của mình” đã có lời giải đáp. Hãy chắc chắn rằng bạn đã suy nghĩ cẩn thận về các lựa chọn của mình, từ thùng rác gắn sẵn đến thùng rác độc lập với các ngăn riêng biệt để đựng chất thải và tái chế.

Có thể bạn quan tâm!

Hãy liên hệ với Fanpage Taura hoặc ghé showroom của chúng tôi tại đây nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan để bạn có thêm thông tin và trải nghiệm thực tế về các sản phẩm thùng rác cho nhà bếp để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

Địa chỉ Showroom Taura VN: C18 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại: 0949802288

Email: [email protected]/ website: www.Taura.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *