Hướng dẫn lắp đặt

2 Bước Cơ Bản Để Dọn Dẹp Và Sắp Xếp Tủ Bếp

Ảnh 2 Bước Cơ Bản Để Dọn Dẹp Và Sắp Xếp Tủ Bếp - 1

Hãy dọn dẹp và sắp xếp tủ bếp theo cách của bạn để có một căn bếp sạch sẽ, sau đó sắp xếp lại các món đồ để đạt hiệu quả tối đa và ngăn nắp, hãy theo dõi hướng dẫn từng bước dưới đây bạn sẽ có một tủ bếp sạch sẽ và tuyệt vời nhất.

Ảnh 2 Bước Cơ Bản Để Dọn Dẹp Và Sắp Xếp Tủ Bếp - 3

Bước 1: Dọn dẹp tủ bếp bằng cách tối ưu không gian

  • Dọn mọi thứ ra khỏi căn bếp của bạn và đặt lên bàn hoặc một khu vực lớn nào đó.
  • Phân loại: gia vị, đồ nướng, tủ đựng thức ăn, nồi và chảo, vật dụng bảo quản như paperwrap và bọc nhựa, đồ thủy tinh, đồ dùng ăn uống, v.v.

Ảnh 2 Bước Cơ Bản Để Dọn Dẹp Và Sắp Xếp Tủ Bếp - 5

  • Loại bỏ các đồ dùng không cần thiết, đồ bị hỏng và đồ mà bạn không thích hoặc không sử dụng đến. Bạn có thể đem chúng đi quyên góp, tặng lại cho ai đó hoặc ném chúng đi.
  • Vứt bỏ thức ăn hết hạn sử dụng. Chỉ cần một hành động nhỏ này, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước lượng không gian mà bạn sẽ giải phóng được đấy!

Loại bỏ những vật dụng bạn sử dụng ít hơn hai lần một năm và cất chúng ở một khu vực nào đó. Điều này bao gồm sách dạy nấu ăn. Hãy chọn từ 5 đến 10 cuốn sách dạy nấu ăn yêu thích nhất của bạn. Sau đó cất phần còn lại ở nơi khác hoặc tặng cho ai đó nếu bạn muốn. Chỉ cần bạn giữ lại từ 5 đến 10 cuốn sách là được.

Mẹo: Nếu bạn đang giữ một cuốn sách dạy nấu ăn cho một công thức nấu ăn độc quyền nào đó, bạn hãy chụp lại trang đó rồi tặng cuốn sách đó cho người khác hoặc cất ở nơi khác.

Ảnh 2 Bước Cơ Bản Để Dọn Dẹp Và Sắp Xếp Tủ Bếp - 7

  • Gọi cho các chuyên gia chuyên môn về vệ sinh tủ bếp để làm sạch tủ kỹ lưỡng từ trong ra ngoài. Tất nhiên, bạn có thể tự mình cọ rửa chúng nếu muốn. Và tôi có lời khuyên dành cho bạn là nên tận dụng cơ hội này để mời một kĩ sư đến sửa lại những cái tủ bị hư hỏng hoặc sơn mới cho những chiếc tủ bị ố.

Ảnh 2 Bước Cơ Bản Để Dọn Dẹp Và Sắp Xếp Tủ Bếp - 9

Bước 2: Sắp xếp những đồ đạc có chức năng sử dụng giống nhau thành một cụm

Sau khi bạn đã hoàn thành các bước trên, hãy xem xét kỹ các món đồ còn lại. Hãy suy nghĩ về cách thức và thời điểm bạn sử dụng từng đồ vật trong nhà bếp của mình, khi bạn làm theo các bước tiếp theo của tôi, tôi đảm bảo bạn sẽ đặt mọi thứ trở lại theo cách tốt hơn trước đó bạn làm.

  • Cất giữ các vật dụng được sử dụng hàng ngày trong các kệ, tủ và ngăn kéo dễ lấy nhất.

Ảnh 2 Bước Cơ Bản Để Dọn Dẹp Và Sắp Xếp Tủ Bếp - 11

  • Xem xét lại tần suất sử dụng của mọi món đồ trước khi tìm chỗ đặt chúng. Ví dụ, cất các vật dụng như cốc, bát đĩa và đồ gia dụng hàng ngày trong tủ gần máy rửa chén để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lấy và cất hiệu quả nhất. Nên để xoong, nồi gần bếp để tiện cho việc sử dụng.

Ảnh 2 Bước Cơ Bản Để Dọn Dẹp Và Sắp Xếp Tủ Bếp - 13

 

Chỉ nên cất số lượng bát đĩa bạn sử dụng thực tế mỗi ngày. Ví dụ như bạn không cần phải cất giữ cả hai chục cốc cà phê cùng nhau nếu bạn chỉ sử dụng tối đa từ bốn đến sáu cốc mỗi ngày.
Mẹo: Cất thêm bát đĩa và đồ dùng gia đình ở ngăn trên hoặc dưới của tủ mới được dọn sạch để chúng ở gần nhau và bạn có thể dễ dàng lấy khi cần hoặc để phòng ngừa cho các cuộc tụ họp đông người bất chợt.

Ảnh 2 Bước Cơ Bản Để Dọn Dẹp Và Sắp Xếp Tủ Bếp - 15

  • Hãy suy nghĩ về cách hợp lý hóa việc cất giữ của bạn bằng các ngăn hỗ trợ như ngăn dao kéo, ngăn khay, ngăn muỗng, nĩa, ngăn thớt, ngăn vỉ nướng, … và nhiều thứ khác. Những cái khay lưu trữ này có thể tạo ra sự khác biệt lớn về việc tối ưu dung lượng không gian của bạn và giúp các dụng cụ nhà bếp trở nên dễ tìm hơn.

Hy vọng sau khi bạn đọc xong bài viết này, bài viết sẽ giúp ích cho bạn nhiều về việc dọn dẹp và sắp xếp căn bếp sạch sẽ và gọn gàng. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những phụ kiện nhà bếp cần thiết cho căn bếp của bạn để giúp căn bếp của bạn trông hiện đại và bắt mắt hơn.

Bạn có thể liên hệ với Fanpage Taura hoặc ghé showroom để được tư vấn thêm thông tin về nhiều sản phẩm phụ kiện tủ bếp nhé!

Địa chỉ Showroom Taura VN: C18 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Tp. Thủ Đức, Quận 9, Vietnam

Số điện thoại: 0949802288

Email: [email protected]/ website: www.Taura.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *