Nội thất văn phòng

Top 3 phụ kiện cần có khi thiết kế văn phòng tại nhà

Ảnh Top 3 Phụ Kiện Cần Có Khi Thiết Kế Văn Phòng Tại Nhà - 1

Có lẽ làm việc tại nhà đã không còn quá mới mẻ đối với nhiều người và nhiều chủ nhà đã sáng tạo khi thiết lập một văn phòng tại nhà. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ chuyển đổi một không gian nhỏ như phòng ngủ dự phòng, góc cửa sổ, tủ quần áo cũ thành khu vực làm việc chuyên dụng. Với cách thiết kế phù hợp, những không gian nhỏ gọn này có thể hoạt động hiệu quả và trở thành văn phòng làm việc tại nhà tuyệt vời cho bạn.

Cùng Taura.vn tìm hiểu ba tính năng phải có trong một văn phòng làm việc khi bạn muốn tạo ra một văn phòng nhỏ tại nhà mang đậm phong cách cá nhân và đầy đủ chức năng.

1. Bàn làm việc treo tường cho văn phòng tại nhà

Top 3 Phụ Kiện Cần Có Khi Thiết Kế Văn Phòng Tại Nhà

Có một loại đồ nội thất độc đáo mà bạn có thể mua cho văn phòng tại nhà của mình là bàn treo tường hay còn được gọi là bàn nổi. Nó không thực sự nổi như cái tên, mà chỉ đơn giản là được gắn trên tường của bạn. Bàn treo tường là một không gian làm việc được thiết kế để tiết kiệm không gian phòng, một chiếc bàn nổi được thiết kế để lắp hoặc dựa vào tường mà không cần chân bàn.

Có rất nhiều ưu điểm khi làm việc tại nhà nhưng có một điều quan trọng là phải tạo ra không gian tách biệt giữa công việc và cuộc sống cá nhân, điều này hạn chế phiền nhiễu để bạn có thể tập trung vào công việc, tránh xao nhãng và phân tâm. Khi căn phòng mà bạn định sử dụng để cải tạo làm văn phòng tại nhà có diện tích nhỏ thì việc tối đa hóa không gian sàn sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Bất cứ thứ gì treo được lên tường cũng sẽ giải phóng một lượng lớn không gian phòng, vì vậy thực sự khuyên bạn nên xem xét đến bàn treo tường cũng như đèn chiếu sáng gắn tường. Những điều này đặc biệt hữu ích trong một căn phòng siêu hẹp, nơi bàn làm việc truyền thống có thể không vừa vặn một cách thoải mái.

Ảnh Top 3 Phụ Kiện Cần Có Khi Thiết Kế Văn Phòng Tại Nhà - 4

Khả năng tùy chỉnh độ cao của bàn làm việc treo tường cũng là một trong những điểm mạnh khi bạn chọn thiết kế bàn làm việc theo hướng này. Nếu bạn muốn bàn làm việc của mình cao hơn hoặc thấp hơn tiêu chuẩn thì đi theo hướng này là hợp lý. Nó cũng cho phép bạn có đủ chỗ cho ghế, tủ tài liệu hoặc thiết bị in ấn.

Một ưu điểm khác nữa là việc vệ sinh, dọn dẹp bên dưới bàn treo tường cũng dễ dàng hơn so với việc vệ sinh bên dưới một chiếc bàn làm việc thông thường. Nhưng hãy nhớ rằng có một số nhược điểm cần xem xét. Bàn nổi rất khó di chuyển nếu bạn muốn thay đổi vị trí của nó hoặc nếu bạn chuyển nhà. Chính xác là bạn không thể di chuyển nó lên hoặc di chuyển nó sang khu vực khác.

Thêm vào đó, bàn nổi thường nhỏ hơn bàn truyền thống, đặc biệt là về chiều sâu. Chúng chỉ phù hợp cho máy tính xách tay hoặc các món đồ nhỏ gọn khác. Nếu công việc của bạn yêu cầu một mặt bàn to rộng để chứa nhiều hơn thì bạn có thể muốn xem xét một lựa chọn khác.

2.Tranh treo tường nghệ thuật

Ảnh Top 3 Phụ Kiện Cần Có Khi Thiết Kế Văn Phòng Tại Nhà - 6

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi một người tham gia vào các hoạt động liên quan đến nghệ thuật, bao gồm xem các tác phẩm nghệ thuật, tương quan với sức khỏe sẽ tốt hơn, hài lòng hơn với cuộc sống và tỷ lệ lo lắng, trầm cảm cũng thấp hơn. Vì thế, khuyến khích bạn lấp đầy ngôi nhà của mình bằng những tác phẩm nghệ thuật mà bạn cảm thấy thích thú, điều này đặc biệt quan trọng trong một văn phòng tại nhà.

Thực tế là, công việc đôi khi có thể khiến chúng ta căng thẳng, lo lắng và nếu chúng ta có thể dành dù chỉ một vài phút trong ngày để tạm dừng và nhìn ngắm một điều gì đó mang lại niềm vui cho mình, điều này sẽ tốt hơn cho sức khỏe và tầm trạng của bạn, giúp bạn nâng cao hiệu suất và chất lượng công việc. Tất nhiên, nhìn ngắm thiên nhiên cũng có tác dụng mạnh mẽ, nếu tầm nhìn của văn phòng tại nhà của bạn có cảnh quan đẹp, hãy tập trung và tận hưởng nó.

Nếu bàn làm việc của bạn đối diện với một bức tường trống, nghệ thuật càng trở nên quan trọng hơn. Không có quy tắc khó và nhanh khi chọn nghệ thuật, ngoại trừ có thể lắng nghe trái tim của bạn. Cố gắng đừng để người khác nói cho bạn biết bạn thích gì. Thay vào đó, hãy dành chút thời gian để duyệt qua các tác phẩm và nghệ sĩ khác nhau ở bất cứ đâu bạn có thể và chú ý đến dấu hiệu nhấp nháy nhỏ bên trong báo hiệu rằng bạn đã tìm thấy một tác phẩm có ý nghĩa.

Và bất chấp những gì bạn có thể đã được nói, nghệ thuật không nhất thiết phải phù hợp với phong cách văn phòng của bạn. Ví dụ, nội thất truyền thống có thể lấy nghệ thuật hiện đại và các phòng đương đại có thể chấp nhận các tác phẩm theo phong cách cổ xưa. Đôi khi tôi thấy thực sự tốt hơn nếu trộn nó lên. Sự căng thẳng tạo ra một cái nhìn nhiều lớp hơn, thú vị hơn.

Ảnh Top 3 Phụ Kiện Cần Có Khi Thiết Kế Văn Phòng Tại Nhà - 8

3. Đèn treo tường

Ảnh Top 3 Phụ Kiện Cần Có Khi Thiết Kế Văn Phòng Tại Nhà - 10

Đèn treo tường có thể được xem như một lựa chọn thắp sáng tuyệt vời cho không gian bàn làm việc của bạn khi không có quá nhiều diện tích trống. Ngoài ra, nó còn tạo ra không gian trống để bạn có thể đặt thêm một số đồ trang trí giúp nâng cao gu thẩm mỹ cũng như phong cách trong phòng. Để tận dụng tối đa đèn tường của bạn, vị trí lắp đặt đèn rất quan trọng một điểm quan trọng cần nhớ là dù bạn treo đèn tường ở độ cao nào đi chăng nữa, bạn không nên để bóng đèn lộ ra ngoài, trừ khi bóng đèn được trang trí và dùng để nhìn trực tiếp .

Ảnh Top 3 Phụ Kiện Cần Có Khi Thiết Kế Văn Phòng Tại Nhà - 12

4.Tối đa ngân sách đầu tư

Như đã khẳng định, không gian nơi làm việc của bạn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tâm lý và thể chất của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo không gian làm việc của bạn đáp ứng được những yêu cầu đó. Chính vì vậy, các món đồ nội thất phải có chất lượng cao nhất có thể trong ngân sách đầu tư cho văn phòng làm việc của bạn, bạn không nên tiết kiệm đối với những điều này.

Có lẽ, mỗi chúng ta đều dành phần lớn thời gian trong đời để làm việc, vì thế, hãy biến mỗi ngày làm việc là một niềm vui, ít ra là bạn có thể sở hữu cho riêng mình một không gian làm việc yêu thích.

Bên cạnh đó, đầu tư vào một chiếc ghế văn phòng chất lượng tốt, chọn một tone màu nhẹ nhàng và đừng quên thêm một số tác phẩm nghệ thuật và phụ kiện trang trí, khi bạn cảm nhận được sự thoải mái trong văn phòng làm việc của mình và biết rằng bạn đã có một khoản đầu tư đúng đắn, thì động lực và năng suất của bạn sẽ được nâng cao.

Liên hệ với Fanpage Taura hoặc ghé showroom để có thêm những thông tin và trải nghiệm thực tế các sản phẩm.

Địa chỉ Showroom Taura VN: C18 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại: 0949802288

Email: [email protected]/ website: www.Taura.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *