Nội thất văn phòng

3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 1

Nếu bạn dự định mua một chiếc ghế văn phòng cho mình thì điều quan trọng tối thiểu mà bạn cần phải lưu ý trước khi mua chính là chúng phải phù hợp với dáng người của bạn. Cho dù bạn đang làm việc tại văn phòng công ty hay văn phòng tại nhà, ghế văn phòng luôn là một trong những thiết bị quan trọng nhất sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc và sự thoải mái của bạn.

Khi bạn chọn được một chiếc ghế văn phòng phù hợp, bạn sẽ dễ dàng thực hiện công việc của mình hơn rất nhiều vì nó có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho lưng của bạn, ngược lại một chiếc ghế văn phòng kém chất lượng có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về xương khớp.

Một chiếc ghế văn phòng được chế tạo theo công thái học có thể giúp nhân viên văn phòng duy trì tư thế tốt và giúp cơ thể họ không bị đau nhức khi ngồi cả ngày trên ghế. Theo đó, việc lựa chọn một chiếc ghế văn phòng hoàn hảo là một quyết định quan trọng đối với cả chủ văn phòng nhỏ tại nhà và chủ văn phòng lớn có nhiều nhân viên bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và nhân viên của bạn.

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi bạn quyết định mua một chiếc ghế văn phòng và cũng có rất nhiều loại ghế văn phòng để bạn xem xét lựa chọn, bạn có thể cảm thấy khó khăn khi tìm kiếm sản phẩm phù hợp.

Để giúp bạn lựa chọn một chiếc ghế văn phòng ưng ý nhất, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho chiếc ghế văn phòng của mình.

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 3

1. Các yếu tố chính cần xem xét khi mua ghế văn phòng là gì?

1.1 Chiều cao có thể điều chỉnh

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 5

Mỗi người sẽ có một chiều cao riêng nên vì vậy cần phải lựa chọn một chiếc ghế có khả năng thay đổi chiều cao linh hoạt để phù hợp với từng dáng người.

Nếu ghế của bạn quá cao, bạn có thể thấy mình phải chúi về phía trước để giữ chân trên mặt đất, điều này có thể gây ra tư thế làm việc xấu. Ngược lại, nếu ghế của bạn quá thấp, đầu gối của bạn sẽ cao hơn hông, có khả năng gây áp lực cho phần lưng dẫn đến bị xẹp đốt sống.

Ghế có thể tùy chỉnh độ cao linh hoạt cho phép bạn chọn một mức độ cao phù hợp với dáng người để thuận tiện sử dụng lâu dài. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ghế văn phòng có nút điều chỉnh độ cao, bạn chỉ cần đảm bảo rằng chúng dễ dàng sử dụng cũng như đủ bền để sử dụng trong một thời gian dài.

1.2 Tựa lưng có thể điều chỉnh và kiểm soát độ nghiêng của ghế

3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo

Độ nghiêng cũng như tính linh hoạt của lưng ghế là một thước đo cực kì quan trọng quyết định việc bạn đã lựa chọn cho mình chiếc ghế phù hợp hay không. Trên thực tế là không phải bất kỳ chiếc ghế nào mà bạn nhận được khi đi làm ở văn phòng hoặc khi bạn lựa chọn chúng một cách ngẫu nhiên sẽ hoàn toàn phù hợp với cơ thể và nhu cầu sử dụng của bạn, nên khả năng thay đổi độ nghiêng của lưng ghế là một vấn đề mà bạn phải cực kì quan tâm đến.

Theo các chuyên gia, tư thế hơi ngả về phía sau có thể tạo điều kiện để bảo vệ cột sống của bạn khi ngồi vào bàn làm việc. Bạn nên tìm một chiếc ghế cho phép bạn ngả người ra sau một chút để lưng ghế tạo thành một góc 100 hoặc 110 độ so với chỗ ngồi của bạn. Một số ghế chỉ có hai trạng thái ngả lưng, vì vậy, bạn nên tìm hiểu kĩ điều này trước khi mua ghế.

1.3 Kích thước chỗ ngồi thoải mái

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 8

Rõ ràng, bạn cần một chiếc ghế đủ lớn để phù hợp với kích thước cơ thể của bạn. Nếu bạn chọn một cái ghế quá chật, bạn có thể thực sự cảm thấy bị gò bó hàng ngày và gây ra cảm giác khó chịu. Mặt khác, một chiếc ghế có chỗ ngồi quá rộng cũng không phải là lựa chọn hoàn hảo bởi nó có thể khiến bạn khó sử dụng phần tay vịn của ghế, bên cạnh đó chiếc ghế quá sâu có thể khiến một số người phải khom người về phía trước.

Lý tưởng nhất là bạn có thể ngồi tựa lưng vào lưng ghế và mặt trong của đầu gối tạo khoảng cách từ 5 đến 10 cm so với mặt ngồi của ghế văn phòng. Bạn cũng có thể thay đổi độ nghiêng của ghế về phía trước hoặc phía sau tùy thuộc vào cách bạn ngồi trên ghế.

1.4 Ghế văn phòng có tay vịn

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 10

Hãy mua một chiếc ghế văn phòng có tay vịn để giảm bớt áp lực lên cổ và vai của bạn. Các nghiên cứu khuyến nghị rằng ghế văn phòng có tay vịn có thể là một yếu tố hỗ trợ quan trọng, tránh sự khó chịu không chỉ ở cẳng tay mà còn ở cổ cũng như vai của bạn. Tay vịn phải điều chỉnh được để cho phép bạn định vị chúng sao cho cánh tay của bạn có thể nghỉ ngơi một cách thuận tiện thoải mái, đồng thời giúp người bạn ít bị trượt khỏi vị trí.

Tuy nhiên, vì vóc dáng của mỗi người rất khác nhau, nên không phải tay vịn nào có sẵn trên ghế cũng vừa vặn hoàn hảo với cơ thể của bạn. Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng vì điều này bởi bây giờ đã có nhiều ghế văn phòng cho phép bạn thay đổi độ cao của tay vịn để bạn có thể tìm vị trí đặt cẳng tay ưa thích của mình.

Các chuyên gia khuyên bạn nên đặt cánh tay của mình sao cho luôn đảm bảo rằng cổ tay của bạn ngang xấp xỉ với bàn phím, thay vì uốn cong lên hoặc xuống để có thể chạm vào các phím. Ngoài ra, một số ghế cho phép bạn điều chỉnh kích thước hoặc góc của tay vịn để thuận tiện hơn cho việc cá nhân hóa.

1.5 Chọn vật liệu thoáng khí và lớp đệm ngồi thoải mái

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 12

Ghế văn phòng có rất nhiều chất liệu bề mặt khác nhau cũng như cấu trúc ghế, vì vậy bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để xem xét. Ghế có tựa lưng bằng lưới khi sử dụng sẽ tạo cảm giác thoáng khí, giúp lưng bạn luôn thông thoáng. Ghế da hoặc giả da thì mang lại vẻ ngoài bóng bẩy, thanh lịch, chắc chắn sẽ gây ấn tượng với nhân viên cũng như khách hàng của bạn.

Chất liệu ghế thoáng khí giúp cơ thể bạn thoải mái hơn nhiều khi phải ngồi trên ghế văn phòng trong thời gian dài. Khi bạn xem xét điều này, bạn cần tập trung sự quan tâm của mình vào sự thoải mái khi ngồi lâu dài hơn là vẻ bề ngoài cũng như hình thức ấn tượng của nó.

Một chiếc ghế có thể nhìn rất đẹp nhưng nó có thể không cung cấp sự hỗ trợ công thái học mà cơ thể bạn cần khi phải làm việc trong nhiều giờ liên tục. Hãy lựa chọn ghế có đệm ngồi thoải mái khi ngồi và tốt nhất là nên tránh ghế quá cứng hoặc quá mềm, bề mặt cứng sẽ gây đau mông sau vài giờ và bề mặt quá mềm cũng không thực sự quá tốt.

1.6 Thiết kế hỗ trợ thắt lưng

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 14

Vùng thắt lưng là vùng đặc biệt quan trọng của lưng, chúng là vùng chạy giữa hông và ngực. Năm đốt sống lưng xẹp này là khu vực rất quan trọng nhưng chúng lại rất dễ bị tổn thương, vì vậy chúng cần được bảo vệ kĩ càng, đặc biệt nếu trước đây bạn đã từng gặp vấn đề ở vị trí này.

Chọn một chiếc ghế văn phòng có hình dáng thiết kế phù hợp với cột sống của bạn. Phần lưng dưới của bạn phải được giữ vững như thể nó luôn hơi cong để bạn không bị tụt xuống trong quá trình làm việc. Một chiếc ghế được thiết kế với phần lưng ghế hỗ trợ thắt lưng là một điều tuyệt vời bởi đây là điều phải có để giảm áp lực tác động lên các đĩa đệm ở lưng của bạn.

1.7 Tính cơ động của ghế văn phòng

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 16

Ghế văn phòng có bánh xe luôn mang lại nhiều lợi ích quan trọng, cho dù bạn chỉ di chuyển quanh bàn làm việc của mình hay chạy đến nói chuyện với đồng nghiệp thì khả năng di chuyển trên ghế của bạn làm tăng thêm tính hữu dụng của nó.

Rất nhiều ghế xoay văn phòng cho phép bạn có thể ngồi xoay trên ghế của mình để dễ dàng thay đổi các hướng của mặt ghế, bạn chỉ cần xoay ghế để có thể tiếp cận các vị trí khác xung quanh chỗ ngồi trong khu vực làm việc của mình nhằm đạt hiệu quả tối đa. Khi bạn không muốn di chuyển, thông thường bạn có thể “khóa” chỗ ngồi của mình tại chỗ để duy trì sự ổn định, tránh xê dịch.

2. Các loại ghế văn phòng phổ biến là gì ?

Trên thị trường có rất nhiều loại ghế văn phòng. Một số loại ghế văn phòng phổ biến là ghế lưới, ghế xoay hay ghế công thái học, các kiểu ghế này có thể dễ dàng thực hiện các tùy chỉnh nhằm cá nhân hóa. Về cơ bản, một chiếc ghế văn phòng lý tưởng của bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào loại văn phòng bạn làm việc và nơi bạn sẽ sử dụng ghế.

2.1 Ghế văn phòng cao và lớn

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 18

Loại ghế này được thiết kế với bộ khung chịu được tải trọng lớn hơn những ghế thông thường, những chiếc ghế này thường được thiết kế để tải thêm từ 150 đến 250 kí mà không có nguy cơ gãy cấu trúc ghế. Bạn có thể không yêu cầu quá nhiều ở những chiếc ghế này, nhưng bạn phải tìm hiểu khả năng chịu được trọng lượng cũng như kích thước ghế và lưng ghế để đảm bảo đủ không gian cho kích cỡ, vóc dáng của bạn.

2.2 Ghế công thái học (Ergonomic Chair)

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 20

Ghế công thái học là một trong những loại ghế văn phòng phổ biến nhất. Ghế công thái học hiểu đơn giản là kiểu ghế được thiết kể để mang đến sự hỗ trợ tư thế ngồi tốt nhất cho cột sống, cổ và thắt lưng của bạn. Ghế công thái học ra đời dựa trên những nghiên cứu về tư thế ngồi và làm việc của con người trong hàng trăm năm qua để tạo ra chiếc ghế đáp ứng được những quy định tiêu chuẩn của ghế ngồi làm việc văn phòng.

2.3 Ghế làm việc truyền thống

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 22

Ghế làm việc văn phòng truyền thống được thiết kế để trượt gọn gàng dưới nhiều loại gầm bàn khác nhau, các chức năng thông thường bao gồm bánh xe, tựa lưng và phần tay vịn có thể có hoăc không. Ghế làm việc có nhiều loại và nhiều giá thành khác nhau, mỗi loại sẽ cung cấp các mức độ hỗ trợ khác nhau, bạn vẫn có thể tìm thấy những chiếc ghế làm việc truyền thống xuất sắc với mức giá thân thiện với ngân sách của bạn một cách đáng ngạc nhiên.

2.4 Ghế văn phòng dạng lưới

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 24

Thiết kế công thái học của loại ghế này rất phù hợp cho các công việc văn phòng cơ bản, ghế lưới có lưới thoáng khí ở lưng ghế để mang lại sự thoải mái mà không quá nóng. Một số văn phòng ưa chuộng những chiếc ghế này vì cấu trúc và thiết kế tối giản của chúng đây là một sự lựa chọn ghế văn phòng tiết kiệm cho bất kỳ loại văn phòng làm việc nào.

2.5 Ghế văn phòng chất liệu bằng da

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 26

Ghế văn phòng bằng da thường có hình thức ấn tượng mang lại cảm giác sang trọng và tinh tế cho văn phòng. Những chiếc ghế da văn phòng được gia công tốt có khả năng đàn hồi cực tốt, có thể hỗ trợ làm việc trong thời gian dài tại bàn làm việc. Lớp đệm dày của ghế văn phòng bằng da giúp ích rất nhiều cho các khu vực quan trọng trên cơ thể bao gồm mông và phần xương sống phía dưới.

Những chiếc ghế văn phòng bằng da thực sự sẽ là một khoản đầu tư tuyệt vời cho bất kỳ văn phòng nào vì nó là một đồ nội thất rất bền và ít bảo trì hơn các loại khác, thêm một ưu điểm tuyệt vời của ghế văn phòng bằng da là chúng cực kì dễ dàng vệ sinh, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ẩm là có thể lau sạch các vết bẩn trên ghế.

Một lưu ý là nếu bạn đã quyết định lựa chọn cho mình một chiếc ghế văn phòng bằng da thì phải xem xét kĩ lưỡng chất liệu da của ghế vì các loại da rẻ tiền sẽ bong tróc theo thời gian cực kì mất thẩm mỹ.

2.6 Ghế chơi game

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 28Ghế chơi game là loại ghế được thiết kế đặc biệt, tiện dụng cho việc chơi trò chơi điện tử trong nhiều giờ. Chúng khác với hầu hết các loại ghế văn phòng ở chỗ có phần tựa lưng cao được thiết kế để hỗ trợ phần lưng trên và vai, chúng cũng có thể có nhiều tùy chỉnh hơn: tay vịn, lưng, hỗ trợ thắt lưng và tựa đầu đều có thể được điều chỉnh để tạo sự thoải mái và hiệu quả.

2.7 Ghế văn phòng chân quỳ

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 30

Ghế văn phòng chân quỳ còn được gọi là ghế hội nghị, chúng có một điểm khác biệt chính với các loại ghế văn phòng khác đó là ghế hội nghị dành cho những người ngồi trong thời gian ngắn.

2.8 Ghế lễ tân

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 32

Có những chiếc ghế văn phòng không được tạo ra cho nhân viên mà là dành cho khách, một bộ ghế tiếp tân thoải mái thực sự có thể khiến khách cảm thấy giảm đi sự căng thẳng của không khí văn phòng làm việc. Nếu bạn đang tìm kiếm sự kết hợp lý tưởng giữa sự thoải mái và tính chuyên nghiệp thì loại ghế tiếp tân này đáng để cân nhắc, chắc chắn chúng sẽ tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời cho tất cả các vị khách của bạn.

3. Các phụ kiện ghế văn phòng cần thiết bạn nên xem xét là gì?

3.1 Ghế để chân

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 34

Khi ngồi trên ghế văn phòng, bàn chân của bạn cần phải đặt ngang bằng với sàn nhà, nếu không, đây là một dấu hiệu không tốt về công thái học. Và bạn có thể phát hiện ra rằng mép ghế của bạn đang đẩy vào phía sau chân của bạn, điều này có thể làm gián đoạn quá trình lưu thông máu của bạn và sẽ dẫn đến hiện tượng tê mỏi chân, về lâu dài điều này không tốt cho sức khỏe của bạn một chút nào cả.

Bạn có thể thấy chiếc ghế của mình không thoải mái lắm nhưng không có ý định thay đổi nó, giải pháp khắc phục chính là một chiếc ghế để chân. Rõ ràng, đây là một bệ nhỏ để bạn đặt chân lên và có thể được xem là một phụ kiện tuyệt vời cho những người có cấu hình ghế và bàn làm việc không cho phép họ thay đổi điểm để họ đặt chân xuống đất khi cần.

3.2 Thảm trải sàn dưới chân ghế

3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo

Nếu bạn lo lắng về chiếc ghế văn phòng nặng nề sẽ làm hỏng hoặc có thể để lại vết xước trên sàn nhà hoặc thảm trải sàn của bạn. Mua một tấm thảm lót dưới chân ghế sẽ là một giải pháp đơn giản để bạn không gặp rắc rối với bánh xe của ghế. Bạn có thể cân nhắc thảm trải sàn chất liệu PVC, thảm này không đắt và chúng rẻ hơn rất nhiều so với việc cuối cùng bạn phải thay toàn bộ thảm trải sàn.

3.3 Tấm kê tay

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 37

Nếu ghế văn phòng của bạn có tay vịn và bạn cảm thấy chúng rất cứng và không đặc biệt thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể mua một số miếng đệm tay vịn gắn lên trên tay vịn ghế hiện tại của bạn để mang lại sự êm ái và dễ chịu cho cánh tay của bạn.

Phần đệm thường được làm từ bọt biển, vật liệu này sẽ mang lại sự thoải mái hơn cho phần kê tay của bạn. Một điều khác cần lưu ý là chiều cao của miếng đệm, bạn nên đảm bảo rằng chúng không quá dày để khiến cánh tay của bạn ở tư thế không thuận tiện làm việc.

3.4 Hỗ trợ thắt lưng

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 39

Một số ghế văn phòng có tích hợp hỗ trợ thắt lưng, nhưng ghế của bạn thì không, vì vậy, một cách nhanh hơn để thêm tính năng này mà không cần mua một chiếc ghế mới là mua một phụ kiện hỗ trợ thắt lưng riêng lẻ.

3.5 Bọc ghế

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 41

Nếu ghế của bạn không có khả năng chống thấm ướt và bạn muốn bảo vệ chiếc ghế văn phòng của mình khỏi khả năng bị đổ đồ uống, hoặc nếu bạn muốn ngăn chó hoặc mèo phá hỏng ghế của bạn khi làm việc ở nhà, cách tốt nhất là mua một tấm bọc ghế cho ghế của bạn, điều này sẽ bảo vệ tốt hơn cho chiếc ghế của bạn và giúp bạn thuận tiện trong việc vệ sinh ghế. Nó cũng sẽ là một giải pháp nếu bạn có một chiếc ghế văn phòng đã mòn hoặc trông tồi tàn. Chỉ với một phụ kiện nhỏ, bạn có thể dễ dàng bọc lại chiếc ghế của mình và làm cho nó y như mới.

3.6 Đệm ngồi

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 43

Nếu đệm ngồi trên chiếc ghế của bạn không thoải mái hoặc đã bị xẹp và mất đi cấu trúc đệm ban đầu trong quá trình sử dụng mang đến cho bạn sự khó chịu thì bạn nên tậu cho mình một miếng đệm ngồi mới. Đệm ngồi có thể giúp giảm áp lực cho cơ mông của bạn và loại bỏ sự khó chịu ở lưng.

3.7 Ngăn để ly

Ảnh 3 Điều Lưu Ý Để Tìm Chiếc Ghế Văn Phòng Hoàn Hảo - 45

Đây có thể không phải là một phụ kiện thiết yếu cho chiếc ghế của bạn, nhưng nếu bạn đã từng không may làm đổ đồ uống trên bàn làm việc, đồ uống sẽ làm hỏng thiết bị điện tử hoặc làm ướt tài liệu quan trọng của bạn thì chắc chắn bạn sẽ đánh giá cao giá trị mà nó mang lại.

Hy vọng qua những điều nói trên bạn đã hình dung cho mình một sự lựa chọn phù hợp cho ghế văn phòng tương lai của mình hoặc bạn có thể mua sắm thêm các món phụ kiện để biến chiếc ghế văn phòng hiện tại của mình thành một chiếc ghế hoàn hảo.

Bạn có thể liên hệ với Fanpage Taura hoặc ghé showroom để được tư vấn thêm thông tin về sản phẩm ghế văn phòng!

Địa chỉ Showroom Taura VN: C18 Park Riverside, 101 Bưng Ông Thoàn, Phường Phú Hữu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Số điện thoại: 0949802288

Email: [email protected]/ website: www.Taura.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *